Archive for the ‘ข่าว’ Category

 • 5 สาวพิการในอินเดีย ถูกคนร้ายบุกข่มขืนอย่างเหี้ยมโหด กลางโรงเรียนในรัฐราชสถาน

  Date: 2013.05.20 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  ข่มขืน,สาวพิการ,อินเดีย

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา (18 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้รับแจ้งเหตุการณ์สลด 5 สาวพิการชาวอินเดีย ถูกข่มขืนในโรงเรียนสำหรับคนพิการ ช่วงวัย 15-17 ปี เมืองหลวงรัฐราชสถาน (Rajasthan) ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย

  นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังกระทำความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนอีก 2 คน จนได้รับบาดเจ็บ อาการเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจน

  ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อาวุโสยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาอ้างความรับผิดชอบเลย พร้อมวอนขอให้รัฐบาลอินเดียพิจารณาในเรื่องของกฎหมายคุ้มครองสตรีในประเทศอีกด้วย

  ที่มา: http://news.mthai.com

   

 • เสื่อม! ตร.โคราชรวบโจ๋วัยเด็กรุมยำคู่อริถ่ายคลิปเก็บเตรียมโพสต์

  Date: 2013.05.07 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  เสื่อม! ตร.โคราชรวบโจ๋วัยเด็กรุมยำคู่อริถ่ายคลิปเก็บเตรียมโพสต์

  ตำรวจโคราชรวบเยาวชนชายหญิงอายุ 14-18 ปี กว่า 10 คน ทะเลาะวิวาทกันกลางถนน พร้อมใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปวีดีโอ

  เมื่อเวลา 24.00 น. วันนี้ (6 พ.ค. 56) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงกับศาลเจ้าพ่อหนองแก้ช้าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ว่ามีเยาวชนชายหญิงกว่า 10 คน ยกพวกทะเลาะวิวาทกัน โดยเฉพาะเยาวชนหญิงที่จับคู่ตบตีกัน โดยมีเด็กผู้ชายจับกลุ่มส่งเสียงเชียร์อย่างสนุกสนาน ซึ่งขณะก่อเหตุกลุ่มเยาวชนได้มีการใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปวีดีโอเก็บไว้ด้วย หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ รวมถึงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมได้รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบกลุ่มเยาวชนชายหญิงจำนวนกว่า 10 คน กำลังยืนจับกลุ่มส่งเสียงเยาวชนหญิงที่กำลังจับคู่ตบตีกันอยู่กลางถนน ซึ่งทั้งหมดพอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนี แต่เจ้าหน้าที่และกำลังอาสาสมัครได้ปิดล้อมไว้ทุกด้านทำให้ไม่สามารถหลบหนีได้ จึงสามารถควบคุมตัวเยาวชนทั้งหมดรวมทั้งสิ้น 13 คน แยกเป็นเยาวชนชาย 8 คน และเยาวชนหญิง 5 คน ทั้งหมดอายุระหว่าง 14-18 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลงอีกจำนวน 5 คัน และโทรศัพท์มือถืออีกจำนวนหนึ่ง

  จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของเยาวชนหญิงคนหนึ่ง พบภาพคลิปวีดีโอ ขณะเยาวชนหญิงกำลังจับคู่ตบตีกัน พร้อมมีเสียงเชียร์ดังลั่น โดยเยาวชนหญิงเจ้าของโทรศัพท์มือถือระบุว่า เตรียมจะนำภาพคลิปวีดีโอดังกล่าวไปโพสขึ้นบนเฟสบุ๊ค เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวเยาวชนทั้งหมดไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา

  เบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2-4 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ได้ชักชวนกันออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์ในตัวเมืองนครราชสีมา ในช่วงปิดเทอม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เจอกับเยาวชนอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นคู่อริกัน จึงได้มีการลงมือทะเลาะวิวาทโดยที่มีการถ่ายคลิปวีดีโอไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะติดต่อผู้ปกครองให้มารับตัวเยาวชนกลุ่มนี้กลับไปอบรมสั่งสอนต่อไป

  ที่มา: http://www.kaokaw.com/

   

   

 • 10 อันดับแอพขวัญใจชาวโซเชียล

  Date: 2013.03.14 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  10 อันดับแอพขวัญใจชาวโซเชียล

  เว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังอย่าง techinasia.com เปิดเผย 10 อันดับแอพพลิเคชั่นชื่อดังที่ติดอันดับการดาวน์โหลดมากที่สุด ประจำเดือนมกราคม ที่ผ่านมาซึ่งนั้นเราจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้นั้น App Social network มีให้เราเลือกเล่นหลากหลาย หากตัวไหนไม่ดีจริง ไม่มีจุดเด่นเป็นของตัวเองมักจะมาไว และอยู่ในกระแสได้ไม่นาน หลังจากนั้นแอปพลิเคชั่นเหล่านั้นจะค่อยๆ เงียบหายไป

  ปัจจุบันหากเอ่ยถึง Social network ที่เราคุ้นเคยกันคงไม่พ้นแอพพลิเคชั่นดังอย่าง Facebook, Twitter, Google+, Instagram หรือพูดง่ายๆ คือแอพที่คนส่วนใหญ่นิยมเล่นกัน

  แต่สิ่งที่น่าสนใจประการหนึ่งนั้นคือ “แอพพลิเคชั่น” อันดับต้นๆ ที่ติดอันดับและได้รับความนิยมนั้นมาจากฝั่งยุโรปเป็นส่วนใหญ่ แต่การจัดลำดับครั้งหลังๆ เราจะได้พบกับ App ที่พัฒนาโดยบริษัทในแถบเอเชีย ซึ่งล่าสุดก็พบว่า App ชื่อดังอย่าง Wechat สามารถทะลุขึ้นมาอยู่ในลำดับที่ 6

  มาดูกันว่า แอพพลิเคชั่นที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดบนระบบปฏิบัติการ iOS ทั้ง 10 อันดับ ประจำเดือนมกราคม มีอะไรกันบ้าง

   

  Facebook Messenger  >>> Facebook

  Facebook Messenger นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชทกับเพื่อนๆ แอพนี้มีไว้สำหรับแชทอย่างเดียวครับ ตัว Facebook Messenger เป็นแอพแชทที่ทาง Facebook เป็นคนส่งออกมา มันจะช่วยให้เราลดขั้นตอนในการแชตกับเพื่อนๆ ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น จริงๆ มันเป็นส่วนหนึ่ง Facebook ที่ออกมาให้เราได้แชทกันโดยไม่ต้อง Login เข้า Facebook

  www.facebook.com

  Find My Friends   >>> Apple

  Find My Friends นั้นเป็น App ที่ทำงานคู่กับระบบ GPS ใน iPad และ iPhone โดยความสามารถก็เหมือนกับชื่อของ App นั้นคือการตามหาเพื่อน เหมาะสำหรับคนเหงาๆ อย่างเราแต่ใครที่แฟนชอบจับผิดผมไม่แนะนำนะครับ อันตราย 555

  www.apple.com

  Facebook  >>> Facebook

  Facebook เป็น social network ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของโลก นอกจากให้เราลงรูปลงข้อมูลของเราเพื่อนำเสนอแล้ว ยังมีจุดเด่นที่มีเกมให้เล่นออนไลน์ คือเล่นเกมกับคนอื่นที่อยู่คนละมุมประเทศหรือมุมโลกได้ ถ้าออนไลน์พร้อมกัน

  ตอนนี้คงต้องยอมรับในความแรงของ Facebook เพราะถ้าให้บอกว่าใครไม่มีมันเป็นไปได้น้อยมาก แต่ถ้าบอกว่ามีแต่ไม่ได้เข้าไปเล่นก็อีกเรื่องหนึ่งครับ

  www.facebbook.com

  Twitter  >>> Twitter

  ทวิตเตอร์ (Twitter) เป็นบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์จำพวกไมโครบล็อก โดยผู้ใช้สามารถส่งข้อความยาวไม่เกิน 140 ตัวอักษร ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ หรือ ทวีต (tweet – เสียงนกร้อง) ทวิตเตอร์ก่อตั้งขึ้นโดย แจ็ก คอร์ซีย์ ,บิซ สโตน และ อีวาน วิลเลียมส์ เจ้าของบริษัท Obvious Corp ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมีนาคม ค.ศ. 2006

  ทวิตเตอร์ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างมาก จนนิตยสารไทม์ ฉบับวันที่ 15 มิ.ย. 2009 ได้นำเอาทวิตเตอร์ขึ้นปก เป็นเรื่องเด่นประจำฉบับ และบทบรรณาธิการกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงการนำเสนอข่าว ที่มีที่มาจากเทคโนโลยีใหม่อย่างทวิตเตอร์

  www.twitter.com

  Skype  >>> Microsoft

  Skype (สไกป์) คือ โปรแกรมที่ใช้ติดต่อสื่อสารกันระหว่างผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยข้อความ (Chat) ข้อความเสียง (VoIP) และภาพจากกล้องโดยจะเป็นการสื่อสารกันแบบ Real Time ลักษณะจะคล้ายกับ MSN (Windows Live Messenger) แต่ Skype จะให้คุณภาพเสียงคมชัดกว่าอยากเห็นได้ชัด และยังมีระบบ Video Conference เพื่อสนทนากันแบบตัวต่อตัว หรือประชุมสายพร้อมกันหลายคนผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทั่วโลก (สูงสุด 10 คนพร้อมกัน)

  ประโยชน์ของ Skype ก็เช่น ใช้ทำ Video Conference เพื่อสนทนากันแบบตัวต่อตัว หรือประชุมสายพร้อมกันหลายคนผ่าน Internet ได้ทั่วโลก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงคุณมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว

  www.skype.com

  WeChat  >>> Tencent

  WeChat ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับประเทศไทยมาได้สักระยะแล้ว หลายคนอาจรู้จัก WeChat กันมาบ้างแล้วจากข่าว หรือจากโฆษณาทีวี ฟีเจอร์หลักของ WeChat นั้นคือฟีเจอร์ที่ครบเครื่อง การติดต่อที่ทำได้ทั้งข้อความ เสียง วิดีโอ ทั้งยังใช้งานง่าย

  และที่โดดเด่นอีกเรื่องคือ…การรองรับที่ครอบคลุมแทบทุกระบบปฏิบัติการมือถือไม่ว่าจะเป็น iPhone, Android, Windows Phone, Symbian และเว็บไซต์ รวมถึงฟีเจอร์เสริมที่เพิ่มเข้ามาอีกมากมาย (สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี)

  www.wechat.com

  Viber  >>> Viber Media

  Viber เป็นแอพลิเคชันในหมวดของผู้ให้บริการ VOIP (Voice Over IP) ที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ได้ฟรี ความสามารถของ Viber คือการโทรหาเบอร์ของ Viber ด้วยกันแบบฟรีๆ โดยเครื่องที่จะโทรหา ได้นั้นต้องติดตั้ง Viber ลงที่เครื่องนั้นด้วย และเชื่อมต่อ กับ Wifi 3G หรือ Edge แล้วครับ (3G และ Edge เสียค่าบริการ แล้วแต่เครือข่ายที่ใช้งาน)

  www.viber.com

  Pinterest  >>> Pinterest

  Pinterest คือสื่อสังคมออนไลน์แนวใหม่ (Social Network) ที่มาแรงมากถ้าเทียบอัตราการเติบโตกับการเปิดตัวใหม่ๆ มีจุดเด่นคือการสร้างกระดานส่วนตัวขึ้นมาแล้วก็นำเรื่องราวหรือรูปที่น่าสนใจนั้นไปปักหมุดเอาไว้ ทั้งนี้การปักหมุด (เรียกว่าการ Pin) เปิดตัวโดยทีมจาก Palo Alto, California

  pinterest.en.softonic.com

  Skype for iPad  >>> Microsoft
  Skype โปรแกรม VoIP หรือที่ใช้โทรศัพท์หรือ Video Calling ผ่านอินเทอร์เน็ตเน็ตยอดนิยม หลังจากได้บุกทั้งในโลกของเครื่องเดสท๊อป และอุปกรณ์พกพาอย่างพวกสมาร์ทโฟนทั้งหลายแล้ว คราวนี้เป็นคิวของ iPad พูดง่ายๆ คือเป็นแอพพลิเคชั่น เสริมที่สร้างขึ้นมาให้เล่นได้ง่ายขึ้น และไม่จำเป็นต้องเล่นบนเครื่องเดสท๊อปแค่อย่างเดียวอีกต่อไป

  Tango  >>> TangoMe

  โปรแกรม Video Call บนโทรศัพท์มือถือที่กำลังมาแรงอีกตัวหนึ่ง แชทออนไลน์ โทรฟรี เล่นเว็บแคม มีคุณสมบัติต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับคนชอบแชท นอกจากนี้นั้นมันยังสามารถเล่นเว็บแคม หรือที่เรียกว่า facetime ได้อีกด้วย โดยที่ไม่จำเป็นว่าต้องใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android เพราะ แอพ Tango สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ

  www.tango.me
  Source: www.techinasia.com

  ที่มา: hitech.sanook

 • แต่งงานสุดแปลก บ่าว – สาว เป็นการ์ตูนเชร็คและเจ้าหญิงฟิโอน่า

  Date: 2013.02.28 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์เดอะซันว่า ที่เมืองเจอร์ซีย์ นิวยอร์ก มีพิธีแต่งงานของคู่บ่าวสาวสุดแปลก โดยทั้งคู่ได้แต่งตัวเป็นตัวการ์ตูนเชร็คและเจ้าหญิงฟิโอน่า ซึ่งทางด้านนายพอล เบลลาส วัย 42 ปี ฝ่ายเจ้าบ่าวได้ทาสีตัวเองเป็นสีเขียว สวมหูมอนสเตอร์และคิ้วสำหรับวันแต่งงาน ส่วนทางด้านฝ่ายเจ้าสาวเฮย์ดิ คอสชอลล์ 30 ปี แต่งตัวเป็นที่รักเจ้าหญิงฟิโอน่า

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  อย่างไรก็ตามในรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้ได้คบหาและอยู่กินด้วยกันมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว และสมควรแก่การจัดงานแต่งงานได้แล้ว ประกอบกับได้แรงบันดาลใจจากลูกชาย วัย 4 ขวบ ที่ชื่นชอบเชร็คเป็นอย่างมากนั่นเอง

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

  แต่งงานในแบบการ์ตูนเชร็ค

   ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก เดลินิวส์

  ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
  โดย : zaazaa

 • โดนวิจารณ์หนัก บัณฑิตสาว ม.รังสิต ชูนิ้ว I Love You ขณะรับปริญญา

  Date: 2013.02.26 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  สำหรับบัณฑิตจากรั้วมหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังระดับประเทศ เพิ่งจะมีพิธีประสาทปริญญาไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งงานนี้เหล่าบัณฑิต ม.รังสิต จบใหม่ทั้งหลาย ต่างก็จ้างตากล้องมาเพื่อเก็บภาพความประทับใจ และบรรยากาศภายในงานวันนั้น โดยเฉพาะภาพที่น่าภาคภูมิใจที่สุด คือ ภาพที่ได้รับปริญญาจากมือขององคมนตรี

  ภาพขณะรับปริญญา

  ภาพขณะรับปริญญา

  แต่กลายเป็นเรื่องที่โดนพูดถึงเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับการรับปริญญา เมื่อจู่ๆ มีบัณฑิตสาวรายหนึ่ง ต้องการเก็บภาพในขณะรับปริญญาในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการทำนิ้วมือข้างซ้ายเป็นสัญลักษณ์ I Love You ในขณะที่มือขวานั้นรับปริญญาจากมือองคมนตรีอยู่ 

  ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก kapook

  ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
  โดย : zaazaa

 • เทรนด์พ่อแม่คนบันเทิงยุคใหม่แห่เก็บสเตมเซลล์

  Date: 2013.02.21 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  ถ้าจะพูดถึงคุณพ่อ – แม่ยุคใหม่ก็จะทราบกันดีว่า การดูแลลูกในสมัยนี้ดูจะแตกกต่างจากยุคก่อนๆ ซะเหลือเกิน เนื่องจากสังคมในปัจจุบันค่อนข้างมีปัจจัยเสี่ยงต่อโรคและอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมากมาย ทำให้คุณพ่อ – แม่ยุคนี้มีความกังวลต่างๆ นานา จึงต้องมีการเตรียมความพร้อมให้กับลูกน้อยเป็นอย่างมาก จะสังเกตุได้จากการเตรียมตัวตั้งแต่ลูกอยู่ในครรภ์จนกระทั่งเกิด แม่บางคนยอมทานสิ่งที่ตนเองไม่ชอบเพื่อให้ลูกแข็งแรง หรือบางคนไม่กล้าเสริมสวยเลยแม้แต่นิดเดียวเพราะกลัวว่าจะมีผลต่อลูกในครรภ์ คุณพ่อก็เช่นกันต้องดูแลคุณแม่เป็นอย่างดีเพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

  พอพูดถึงเทรนด์ช่วงนี้ถ้าถามคุณพ่อ -แม่คนบันเทิงตอนนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องสเตมเซลล์ ทุกคนหันมาให้ความสนใจในเรื่องของการเก็บเสต็มเซลล์จากเลือดในรกและสายสะดือของลูกกันค่อนข้างมาก ล่าสุดแก็งคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายก็ไม่ตกเทรนด์วางแผนเก็บสเตมเซลล์ให้กับลูกกันตั้งแต่ยังไม่คลอด เพราะทุกคนมองว่าการเก็บสเตมเซลล์ของลูกถือเป็นหลักประกันชีวิตและของขวัญชิ้นแรกให้กับลูก

  สเตมเซลล์จากเลือดในรกและสายสะดือ คือ เลือดที่ค้างอยู่ในรกและสายสะดือที่อุดมไปด้วย สเตมเซลล์ที่สามารถเก็บเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการรักษาโรคต่างๆ ในอนาคต เพราะนี่เป็นโอกาสสำคัญเพียงครั้งเดียวที่คุณสามารถมอบของขวัญที่มีค่าที่สุดสำหรับลูกน้อยของคุณที่กำลังจะลืมตาขึ้นมาดูโลก

  หนิง ปณิตา

  ครอบครัวธรรมวัฒนะ คุณหนิง ปาณิตา คุณแม่ดารามือใหม่ กล่าวว่า ในปัจจุบันเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ โรคประหลาดต่าง ๆ มีมากขึ้น การใช้ชีวิต เรื่องของอาหารการกิน ธรรมชาติ ได้มีการเปลี่ยนแปลง วิวัฒนาการของมนุษย์เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นมันเป็นสิ่งที่ดี ที่พ่อ-แม่ ควรเตรียมความพร้อมไว้ให้ลูกในอนาคต การเก็บสเตมเซลล์ไว้เป็นการสร้างเกราะป้องกันความปลอดภัย ไว้ให้ลูกน้อย เพื่อยามจำเป็นที่ต้องใช้ ตัวของหนิงเองทำงานอยู่กับความงามเห็นประโยชน์ของเรื่องการนำสเตมเซลล์มาใช้ในเรื่องของความสวยความงาม เรายังยอมที่จะทำกันแล้วทำไมเพื่อลูกเราจะไม่ยอมทำละคะ คุณแม่ทุกคนอยากให้ลูกจะมีสุขภาพดีเป็นเรื่องสำคัญ ในอนาคตสเตมเซลล์จะเข้ามาเป็นตัวช่วยในการรักษาโรคต่าง ๆ ได้มากกว่าในปัจจุบัน

  เป้ย ปานวาด

   

  ทางด้านของครอบครัวบุญยรัตกลิน เป้ย ปานวาด คุณแม่ดารามือใหม่หมาดๆ ที่ล่าสุดได้ยินแว่วๆ มาว่าเก็บสเตมเซลล์ให้คุณลูกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ให้ความเห็นเกี่ยวกับสเตมเซลล์ว่า การที่เป้ยเก็บสเตมเซลล์ให้ลูกเพราะเพื่อประกันความเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บให้กับลูกรัก เพราะเราไม่รู้อนาคต อย่างน้อยก็อุ่นใจที่ได้เก็บของขวัญชิ้นแรกที่มีค่าและหาที่ไหนมาแทนไม่ได้ไว้ให้ลูกรักน่ะค่ะ เพราะสเตมเซลล์ของลูกเราหาที่ไหนมาทดแทนไม่ได้ หรือถ้าได้อาจจะใช้เวลานานกว่าจะหามาเข้ากับลูกเราได้ และอาจจะไม่ทันเวลาก็ได้ค่ะ ไม่ได้อยากใช้ แต่เก็บไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

   

  สุดท้ายนี้สองคุณแม่คนสวยยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า ผู้หญิงตั้งครรภ์ 100% มองหาสิ่งดีๆ ให้กับลูกตั้งแต่อยู่ในครรภ์บำรุงกันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง เตรียมสิ่งดี ๆ ไว้ให้ นั่นคือสิ่งที่คุณคิด และหันกลับมามองเรื่องในอนาคตของลูก นอกจากเรื่องการศึกษาที่จะให้เป็นความรู้ติดตัวลูกไว้แล้ว เรื่องของสุขภาพก็เป็นสิ่งที่เราวางแผนไว้ให้เขาด้วย การเก็บสเตมเซลล์ของลูกไว้เหมือนเป็นการซื้อหลักประกันสุขภาพไว้ให้เขาในอนาคต เราไม่รู้ว่าโรคประหลาดต่างๆ มันจะมีอะไรบ้างเราควรเตรียมพร้อมไว้ และยังบอกอีกว่าถ้ามีลูกคนที่สองเมื่อไหร่ก็ยังยืนยันว่าจะเก็บสเตมเซลล์แน่นอน

  ที่มา:women.sanook.com

 • เบนซ์-ปุณยาพร งานเข้า โดนวิจารณ์ ใส่กระโปรงลายธงชาติ

  Date: 2013.02.21 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  แหล่งข่าวรายงานว่า   เมื่อวานนี้ (20 ก.พ.)   ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ช่วงหารือ นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์  ได้กล่าวว่า   ตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ชมละครเรื่อง  “เณรจ๋า”   ของช่อง 7  เมื่อวันเสาร์ที่  16 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า…

  สาวเบนซ์

  เบนซ์  – ปุณยาพร  พูลพิพัฒน์

  นักแสดงสาวเบนซ์  – ปุณยาพร  พูลพิพัฒน์  ได้แต่งกายไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง   เนื่องจากกระโปรงที่เธอใส่นั้นเป็นสีของธงชาติไทย   ซึ่งตนเองไม่ทราบเจตนาว่านักแสดงคนดังกล่าวทำไปโดยตั้งใจหรือไม่   แต่ไม่อยากให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก   ตนจึงได้ขอเรียกร้องไปยังกระทรวงวัฒนธรรมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  รวมทั้งผู้จัดละครให้พิจารณาและทบทวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

  เบนซ์ - ปุณยาพร พูลพิพัฒน์

  เบนซ์  – ปุณยาพร  พูลพิพัฒน์

  ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก sanook

  ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ

  โดย : zaazaa

 • โอ๋ เศร้า น้องแสนดี ป่วยเหมือนแม่ เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

  Date: 2013.02.21 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  ทำเอาคุณแม่มือใหม่อย่าง   สาวโอ๋ – ภัคจีรา  วรรณสุทธิ์  ออกอาการเศร้าอย่างเห็นได้ชัดทีเดียว   เมื่อเจ้าตัวทราบข่าวร้ายจากคุณหมอว่า   น้องแสนดี  ลูกสาวที่เพิ่งคลอดออกมาเมื่อไม่กี่วันมานี้    กำลังป่วยด้วยอาการติดเชื้อ  MG  หรือ  โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจากตัวเอง    จนถึงกับจะต้องเข้าไปรักษาอย่างเร่งด่วน   แต่นับว่ายังโชคดีที่อาการโดยรวมนั้น   ไม่น่าเป็นห่วงมากนัก   ก็เลยทำให้คุณแม่โอ๋ กับ  คุณพ่อเฟี๊ยตนั้นค่อยยิ้มออกแล้วจ้า…

  ลูกสาวของโอ๋

  น้องแสนดี

  น้องแสนดี

  น้องแสนดี

  น้องแสนดี

  น้องแสนดี

  ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก ryt9.com

  ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ

  โดย : zaazaa

 • โหมซ้อมเต้นอย่างหนัก นิโคล – เทริโอ กระดูกซี่โครงร้าว

  Date: 2013.02.14 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  โหมซ้อมเต้นอย่างหนัก  นิโคล – เทริโอ กระดูกซี่โครงร้าว

  แหล่งข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์  ที่ผ่านมา    นักร้องสาวชื่อดัง  นิโคล – เทริโอ  ได้เกิดอาการบาดเจ็บในขณะที่กำลังซ้อมเต้น   เพื่อจะเข้าแข่งขันในรายการ   Dancing with the star ที่โรงเรียนสอนเต้น บางกอกแดนซ์ เซ็นทรัล ชิดลม

  นิโคล

  นิโคล

  ทั้งนี้   นิโคล  มีอาการเจ็บซี่โครงด้านขวาจนต้องลงไปนอนกองกับพื้น  จนกระทั่งทีมงานจะต้องเรียกรถ   เพื่อนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯ  ส่วนทางด้าน    ลูกเกด – เมทินี  โปรดิวเซอร์ของรายการ   ได้บอกว่า  นิโคลบ่นเรื่องเจ็บซี่โครงมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว   แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก  จนวันนี้ตอนที่ซ้อมเต้นอยู่ก็เกิดเสียงดังก๊อก  แล้วนิโคลก็ลงไปนอนกับพื้น     ในเบื้องต้น   แพทย์ได้เอกซเรย์  พบว่า  กระดูกซี่โครงร้าว  แต่ฉีดยาแก้ปวดให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว   แต่ให้รอดูอาการต่อไปและไม่ให้เต้นต่อ   ซึ่งทางทีมงานคงจะต้องประชุมกันอีกทีว่าจะต้องเอาอย่างไร

   นิโคล

  นิโคล

   นิโคล

  นิโคล

  ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก  kapook

  ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ

  โดย : zaazaa

 • แนะเทคนิค-ติวเข้มก่อนสอบ ค่ายม.ปลายพิชิตแอดมิชชั่น

  Date: 2013.02.13 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  น้องๆ มัธยมปลายกว่า 50,000 คนจากทั่วประเทศ ร่วมติวเข้มก่อนสอบในโครงการ “แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ 2013 ส่งตรงพลังสมอง พิชิต Admissions” ปีที่ 24 กับอาจารย์ติวเตอร์ชื่อดังกว่า 30 คน อาทิ อาจารย์สมศรี ธรรมสารโสภณ ครูพี่แนน-อริสรา ธนาปกิจ ครู sup”k-อาจารย์ศุภฤกษ์ สกุลชัยพรเลิศ ครูลิลลี่-อาจารย์กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ รวม 6 วัน 8 วิชา ที่อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ มหาวิทยา ลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยมีการจัดพิมพ์หนัง สือคู่มือเตรียมสอบครบทุกวิชามอบให้ผู้สมัครที่เข้าร่วมโครงการ 25,000 คน

  เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดข้อสอบและดูการสอนย้อนหลังได้ที่ www.brandssummercamp.com

  น้องแอฟ น.ส.เปรมฤดี ประสบโชคสมบุญ นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนพระแม่มารีสาทร บอกเล่าว่า “เพื่อนๆ มาติวกันเยอะมาก ได้เก็บข้อมูลจากอาจารย์หลายๆ คน หนูจะสอบตรงนิติศาสตร์เพราะเป็นคณะที่อยากเข้า เริ่มอ่านหนังสือมาสักพักแล้วค่ะ จะจดเลกเชอร์ส่วนสำคัญเอาไว้มาเปิดทบทวนเรื่อยๆ ช่วยให้เราจำมากขึ้น พร้อมกับรวมกลุ่มอ่านหนังสือกับเพื่อนๆ เพื่อแชร์ความรู้กัน”

  น้องว่าน น.ส. วิพุธพันธุ์ กิตติสุบรรณ นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัย จังหวัดลพบุรี ซึ่งเดินทางมากับแก๊งเพื่อนๆ กว่า 10 คน บอกว่า “คณะบัญชี ม.ธรรมศาสตร์เป็นที่ที่พวกเราอยากเรียนค่ะ หลังเลิกเรียนจะรวมกลุ่มกันอ่านหนังสือทบทวนบทเรียน บางทีก็มีรุ่นพี่ มาติวให้บ้าง การมาติวครั้งนี้สนุกมากค่ะ ได้ความคิดเชื่อมโยงเกี่ยวกับการเรียนหลายรูปแบบ สามารถนำความรู้ที่ได้ ในวันนี้ไปสอบพรีแอดมิชชั่นได้ ได้ประสบการณ์เพิ่มเติม ได้เจอเพื่อนๆ จากที่อื่นๆ ทำให้เราตื่นเต้นไปด้วย จะนำความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดให้เพื่อนๆ ฟังอีกทีหนึ่งด้วยค่ะ”

   

   ส่วน น้องจรวด นายวรชน น้อยอ่ำ นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนหอวัง เล่าว่า “อยากเรียนวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ครับ การติวเหมือนเป็นทางลัดให้เราเข้าใจและมีเทคนิคในการทำข้อสอบ ในช่วงเหลือเวลาน้อยๆ แต่ก่อนจะมาติวเราต้องตั้งใจเรียนในห้องด้วย หมั่นอ่านหนังสือและทบทวนซ้ำๆ มีเรียนเสริมบ้าง นอกจากนี้ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียดจนเกินไป ประสิทธิภาพในการเรียนของเราก็จะดีขึ้นด้วย”

   

  อาจารย์สมศรี ธรรมสารโสภณ ติวเตอร์ชื่อดังวิชาภาษาอังกฤษ แนะ เคล็ดลับการเตรียมตัวก่อนสอบว่า อีกไม่นานเด็กๆ จะเริ่มสอบแอดมิชชั่นกันแล้ว ในช่วงที่เหลือเวลาน้อยแบบนี้การอ่านมากไม่เท่ากับการอ่านตรง คืออ่านข้อสอบ นำข้อสอบมาลุย หากข้อไหนทำไม่ได้ให้ดูเฉลยเป็นตัวช่วย เพราะอย่างน้อยเด็กๆ จะได้ทักษะจากคำตอบ เวลาทำข้อสอบให้กำคะแนนข้อง่ายเอาไว้ ข้อยากค่อยมาทำทีหลัง

  “ที่สำคัญสุขภาพจิตและสุขภาพกายต้องดี เพราะฐานที่ดีที่สุดของการศึกษาคือการพึ่งตัวเอง เตรียมร่างกายให้พร้อม ตั้งใจเรียนสม่ำเสมอและให้การติวเป็นวิตามินเสริม” อ.สมศรีกล่าว

  ที่มา ข่าวสด

 • เอ๋ –ป๋อ ตื่นเต้น ได้กำหนดวันคลอดลูกแล้ว

  Date: 2013.02.11 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  ช่างเป็นว่าที่คุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่ที่ขี้เห่อลูกไม่น้อย   เพราะมีการเอาโฉมหน้าลูกมาอวดให้แฟนๆ  ได้เห็นกัน   สำหรับ  หนุ่มป๋อ – ณัฐวุฒิ  กับ   สาวเอ๋ – พรทิพย์  ซึ่งล่าสุด   สาว เอ๋ ได้กำหนดคลอดแล้วเป็นวันที่  30  มีนาคม ที่จะถึงนี้

  เอ๋ ป๋อ

  ป๋อ – ณัฐวุฒิ  กับ เอ๋ – พรทิพย์

  ทั้งนี้   ว่าที่คุณพ่อมือใหม่  ป๋อ – ณัฐวุฒิ  ได้เปิดเผยว่า  “ เอ๋ เขาจะผ่าคลอดวันที่ 30 มี.ค. ตอนนี้ท้องใหญ่มาก  เป็นหมีเลย ท้องกลมคล้อยต่ำมาก หลายคนบอกเหมือนท้องลูกแฝด ท้องเดียวครับ ลูกแข็งแรงดีครับ ที่ไปตรวจมาหมอบอกว่ากระดูกต้นขายาวครับ ลูกผมต้องสูง 180 กว่าชัวร์ เขาสมบูรณ์ แข็งแรง ตัวใหญ่มาก มันต้องดูดีกว่าพ่อ   ตอนนี้ เอ๋ น้ำหนักขึ้นเยอะมาก   ตอนนี้พอ เอ๋ กำลังกินของอร่อยๆ อยู่ก็ต้องรีบดึงออกจากปากทันที ไม่ให้กินเยอะ เอ๋ เขาก็จะหงุดหงิดกับผมตลอดเวลา   คือผมก็ห่วงไม่อยากให้น้ำหนักเขาเกินไปเยอะ”

  ป๋อ – ณัฐวุฒิ  กับ เอ๋ – พรทิพย์

  ป๋อ – ณัฐวุฒิ  กับ เอ๋ – พรทิพย์

  ป๋อ – ณัฐวุฒิ  กับ เอ๋ – พรทิพย์

  ป๋อ – ณัฐวุฒิ  กับ เอ๋ – พรทิพย์

  ป๋อ – ณัฐวุฒิ  กับ เอ๋ – พรทิพย์

  ลูกน้อยของป๋อ – ณัฐวุฒิ  กับ เอ๋ – พรทิพย์

  ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก sanook

  ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ

  โดย : zaazaa

 • นักศึกษาทอม ทวงสิทธิ์แต่งชาย อ้าง กะเทยยังแต่งหญิงได้

  Date: 2013.02.05 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  นักศึกษาทอม ทวงสิทธิ์แต่งชาย อ้าง กะเทยยังแต่งหญิงได้(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว)

  หนังสือพิมพ์กำแพงแดง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้เปิดเผยรายงานเกี่ยวกับข้อถกเถียงเรื่องระเบียบการแต่งกายข้ามเพศ ซึ่งก่อนหน้านี้มีบางคณะวิชายอมให้กลุ่มนักศึกษาสตรีข้ามเพศ หรือ สาวประเภทสอง แต่งกายชุดนักศึกษาหญิงในชั้นเรียนได้ แต่ก็มีกลุ่มนักศึกษาบุรุษข้ามเพศ หรือ ทอมบอย ที่แต่งกายชุดนักศึกษาชายในชั้นเรียนบ้าง แต่กลับถูกอาจารย์สั่งห้าม อ้างว่าไม่เหมาสมและผิดระเบิด จึงทำให้เกิดเป็นกรณีที่ถูกเล็งว่าเป็นการเลือกปฏบัติและไม่มีความเท่าเทียมกันทางเพศ

  นางสาวจินดา (ขอสงวนนามสกุล) นักศึกษาทอมชั้นปีที่ 3 เปิดเผยว่า ไม่ชอบสวมกระโปรง เพราะรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง คาบเรียนใดที่อาจารย์ผู้สอนบังคับ ก็สวม เรียนเสร็จแล้วจึงกลับมาสวมกางเกงเหมือนเดิม “เห็นผู้ชายใส่กระโปรงได้ ก็รู้สึกว่าไม่ยุติธรรม แต่เราก็เข้าใจว่าสังคมตอนนี้ ผู้ชายได้เปรียบกว่าผู้หญิง”

  เช่นเดียวกับ นางสาวกนกวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) นักศึกษาทอมชั้นปีที่ 3 ที่รู้สึกไม่มั่นใจเวลาสวมกระโปรง เมื่ออาจารย์บางคนเคร่งครัด ต้องสวมกระโปรงเข้าเรียน ทำให้รู้สึกว่าทำไมผู้หญิงกับผู้ชายทำได้ไม่เหมือนกัน “ตุ๊ดใส่ได้ ทำไมทอมใส่ไม่ได้ เคยถูกเชิญออกจากห้องเรียน เพราะใส่กางเกงมา บางทีก็มากไป ถึงเราจะใส่กางเกงมาเรียน แต่ก็ถูกระเบียบเหมือนผู้ชายแต่ง”

  ขณะที่มีนักศึกษาทอมบอยบางส่วนที่ไม่กล้าเรียกร้องสิทธิดังกล่าว เพราะหวั่นถูกตัดคะแนน ส่วนนักศึกษาสาวประเภทตอบว่าแต่งกายเป็นหญิงมาเรียนเพราะเห็นว่าเป็นสิทธิมนุษยชน ขณะที่ก็พบอาจารย์หญิงสวมกางเกงเหมือนอยู่กับบ้านหรือไปเที่ยว ที่ไม่ใช่ชุดสูทมาสอนหนังสือ

  ดร.นันทิดา โอฐกรรม อาจารย์ประจำสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร คณะวิทยาการจัดการ กล่าวว่า เหตุที่ตนห้าม ‘ทอม’ สวมกางเกง เพราะนักศึกษาหญิงสวมกางเกงยังดูเป็นผู้หญิงอยู่ ไม่ได้เป็นผู้ชาย แต่ ‘สาวประเภท’ ชัดเจนด้วยหน้าตาและทรงผม ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัว แต่หากกลุ่มนักศึกษาทอมบอยใส่กระโปรงแล้วไม่มีความสุขกับการเรียน คงต้องเข้ามาพูดคุยปรึกษากันก่อน เรื่องนี้ไม่ต้องการแบ่งแยกเรื่องเพศ นักศึกษาทุกเพศมีความเท่าเทียมกันหมด

  นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเปิดเผยว่า กรณีนี้กองพัฒนานักศึกษาเคยอนุโลมให้นักศึกษาชายที่มีใจเป็นหญิง สามารถแต่งเครื่องแบบนักศึกษาหญิงได้ เนื่องจากมีนักศึกษาทำเรื่องขออนุญาต แต่ในกรณีของนักศึกษาหญิงที่แต่งตัวเป็นชาย ไม่เคยมีการทำหนังสือไปขออนุญาต ส่วนการเรียนแต่ละคาบ ถือเป็นดุลยพินิจของอาจารย์ผู้สอน ซึ่งตามกฎระเบียบของข้อบังคับของสถาบัน ว่าด้วยเครื่องแบบ เครื่องหมาย และเครื่องแต่งกายนักศึกษา การใช้ครุยวิทยฐานะ เข็มวิทยาฐานะ และครุยประจำตำแหน่ง พ.ศ. 2550 ไม่พบข้อห้ามและไม่ได้กำหนดการแต่งกายของกลุ่มนักศึกษาข้ามเพศเอาไว้แต่อย่างใด

  ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก หนังสือพิมพ์กำแพงแดง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ฉบับเดือนมกราคม 2556 และ sunandhanews.com

 • สอบโอเน็ตวุ่น! ข้อสอบภาษาไทย ม.3 ไม่มีคำตอบ

  Date: 2013.02.03 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  สอบโอเน็ตวุ่น! ข้อสอบภาษาไทย ม.3 ไม่มีคำตอบ(3 ก.พ.) นักเรียน ม.3 โวย! ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย คำถามไม่ตรงกับกระดาษคำตอบ สทศ.ให้แก้ไขปัญหากันเองก่อน หวั่นเสียคะแนน 20 คะแนน

  รายการข่าว เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาการสอบโอเน็ตของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และ มัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งกำลังมีการจัดการสอบขึ้นในวันที่ 2-3 กุมภาพันธ์ 2556

  ตามรายงานระบุว่า ปัญหาเกิดขึ้นกับข้อสอบโอเน็ต วิชาภาษาไทย ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งข้อสอบมีการแบ่งข้อสอบออกเป็น 6 ชุด โดยข้อสอบชุดที่เป็นเลขคู่ โจทย์คำถามข้อที่ 51 และ 52 ซึ่งเป็นโจทย์ถามตอบแบบกลุ่มสัมพันธ์ ที่ต้องมีตัวเลือกให้ผู้สอบเลือกตอบ 10 ตัวเลือก แต่ปรากฎว่าข้อสอบชุดเลขคู่ มีคำถามที่ไม่ตรงกับกระดาษคำตอบ มีตัวเลือกให้ผู้สอบเลือกตอบเพียง 4 ตัวเลือก ซึ่งโจทย์คำถามดังกล่าวมีคะแนนข้อละ 10 คะแนน

  ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าว มีนักเรียนผู้สอบพยายามสอบถามกับผู้คุมสอบ จนกระทั่งใกล้หมดเวลาสอบวิชาดังกล่าว จึงได้รับคำชี้แจงจากสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ว่า ให้นักเรียนผู้สอบแก้ไขปัญหาดังกล่าวในเบื้องต้นเองก่อน

  อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวเริ่มมีกลุ่มเด็กนักเรียนเข้าไปแชร์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ ตามเว็บไซต์ชื่อดังบ้างแล้ว ส่วนใหญ่วอนให้ทางเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงอธิบาย หรือแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างยุติธรรม เพราะถือเป็นการสูญเสียโอกาสในการสอบของนักเรียน

  ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ และเว็บไซต์พันทิป

 • โบแจงระบายIGไม่เกี่ยวเพชรวอนหยุดจับตา

  Date: 2013.01.31 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

   แม้ว่าจะเลิกรากันไปนานแล้ว แต่ก็ยังคงกลายเป็นประเด็นที่หลายคนจับตามอง สำหรับม่ายสาวทรงเครื่อง “โบ-ชญาดา″ และหนุ่ม “เพชร-กรุณพล” ที่ล่าสุดสาวโบโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวระบายความในใจว่า “ทำไมเขาถึงแสดงแบบนั้น ทั้งที่เขาเป็นคนเลิกกับโบ และทิ้งโบไปทุกครั้งให้อยู่คนเดียว ในวันที่ผู้หญิงคนที่เคยรักเขาอยากอยู่ด้วย เขาก็ทิ้งไปแบบไม่ใยดี ร้องไห้ขอร้องก็ไม่ใส่ใจ และวันที่เขาเศร้าไม่มีใคร ทำไมไม่แสดงตัวจริงให้คนรับรู้ และยังชอบพูดเพื่อให้โบเป็นคนอยากได้อะไรจากเขา ทั้งที่โบเข้าใจและยอมรับในตัวตนที่เขาเป็นทุกอย่าง แต่มันก็ยังไม่ดีพอ การสื่อสารทำให้หลายคนเข้าใจผิด มันดูน่าเศร้ามากนะคะ เพราะนี่คือชีวิตจริง ไม่ใช่ละคร โบแสดงออกไม่เป็น เลยไม่ได้ตอบโต้อะไร” ด้าน หนุ่มเพชรเองก็โต้กลับในอินสตาแกรมของตัวเองเช่นกันว่า “เรียนคุณโบและแฟนคลับมีคนส่ง IG ที่คุณต่อว่าผมมาให้ดู ทีแรกผมก็คิดว่าจะปล่อยให้มันผ่านไปเหมือนที่แล้วๆ มา แต่คุณโบกลับไม่ยอมหยุด และคงเข้าใจอะไรผิด และคิดไปเอง ผมจึงคิดว่าผมคงต้องออกมาชี้แจงก่อนที่บุคคลท่านอื่นๆ จะเข้าใจผิดมากไปกว่านี้ เริ่มจากผมไม่เคยเป็นคนบอกเลิกคุณโบ ข้อความที่คุยกันผมยังเก็บไว้เตือนตัวเองจนทุกวันนี้ ถ้าคุณอยากเห็นผมจะส่งให้ดู ต่อมาผมไม่เคยให้สัมภาษณ์ใดๆ ที่เป็นการกล่าวร้ายและทำให้ครอบครัวของคุณเสียหาย ทั้งๆ ที่ผมทราบเรื่องคุณและแบงค์มาตั้งแต่ก่อนที่คุณจะให้สัมภาษณ์นักข่าว ผมยังให้เกียรติคุณ” ซึ่งงานนี้ สาวโบก็ออกมาชี้แจงว่า “จริงๆ ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้แล้ว อยากให้มันจบๆ ไป เพราะเรื่องก็จบไปตั้งแต่ปลายปีแล้ว ถ้าพูดไปอีกก็จะกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอีก ก็จะทำให้เราใจผิดไปใหญ่ โบเองก็หลังคุยกันจบก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับใคร ก็คุยกันด้วยความเข้าใจจริงๆ โบอยากจะพูดครั้งเดียวเลยว่า มันเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่มีใครผิดหรือถูก ต่างคนต่างมีความคิดคนละมุมมอง เข้ากันไม่ได้แล้วก็จบกันไป แต่ก็มีเรื่องราวมากมายจนถึงขั้นว่า คนก็โยงไปอยากจะบอกว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับรายการเทคมีเอาท์ที่ทางนั้นไปออกเลยนะคะ ที่โพสต์อินสตาแกรมอย่างนั้นคือ ด้วยความที่โบไม่เคยโต้ตอบหรือพูดอะไรมากมาย พอไม่พูดก็เดากันไป ก็เลยอยากออกมาชี้แจงว่า มันไม่ได้มีอะไร ตัวเองก็เสียใจเหมือนกัน ณ ตอนนั้น แล้วการเลิกกันก็เป็นเรื่องของคนสองคน พอระบายลงอินสตาแกรมก็เหมือนไม่จบ โดนคอมเม้นท์กลับมาแรง เลยกลายเป็นประเด็นใหม่ขึ้นมาอีก ไม่รู้จะทะเลาะกันไปทำไม เพราะไม่อยากทะเลาะอะไรกับใครอยู่แล้ว เลยตัดสินใจว่า ลบที่โพสต์ลงไปดีกว่า เรื่องจะได้จบ แต่ก็โดนกล่าวหาว่าทำลายหลักฐาน ไม่อยากให้มีข่าวที่ลงไป การที่โบทำอะไรลงไปแต่ละครั้งโบก็มีสติทุกครั้งนะคะ ข้อความที่เราโพสต์ล่าสุด พี่เพชรไม่ได้คุยอะไรกันเลยค่ะ พอมีข่าวออกมาอย่างนี้ คนก็มองว่าจบไม่สวย ตอนแรกคือโบอยากจะทำให้สวยที่สุด การที่เราจะให้สัมภาษณ์เราก็ควรจะพูดอะไรกลางๆ เรื่องการเลิกกันก็เป็นเรื่องของเราสองคน ใครจะเดายังไงก็ไม่เป็นไร แต่ก็มีคนวิจารณ์ต่างๆ นานา แล้วก็มีผลกระทบต่อคนที่มาจีบโบอีก กลายเป็นประเด็นเรื่องมือที่สามเข้าไปอีก ถามว่าหลังจากนี้ยังคุยกันได้ไหม อย่างที่พูดตั้งแต่เลิกกันวันแรกว่า ทัศนคติไม่ตรงกัน เป็นเพื่อนกัน เราก็เป็นเพื่อนกันแต่หลังจากที่คุยกันครั้งสุดท้ายเดือนกันยายน จนถึงตอนนี้ โบก็ยังไม่ได้คุยกันเลย แต่โบเชื่อว่าธรรมชาติของคนเคยคบกัน เวลาผ่านไปก็น่าจะกลับมาคุยกันได้ เป็นเพื่อนกัน ถามว่าตอนนี้อยากจะพูดอะไรกับพี่เพชร ก็ไม่รู้จะพูดอะไร กลัวพูดแล้วเข้าใจกันผิดๆ อีก เหมือนทำอะไรเราก็ผิดหมด และขอร้องอย่าถามเรื่องนี้อีกเลย ส่วนเรื่องที่ไปเที่ยวกับพี่แบงค์ คุณฟลุ๊ค นาตาลี เนี่ย คือเราก็คุยเหมือนเป็นเพื่อนกันปกติอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าการที่เราไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน ก็มีความสุข น้องอชิก็มีความสุขด้วย ไม่ได้คิดอะไรมากมายค่ะ”

  ที่มา:news.sanook.com

 • แคล แคลอรีน ยอมรับท้องจริง

  Date: 2013.01.31 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  หลังจากที่สาวเซ็กซี่ แคล แคลอรีน นีมะโยธิน ถูกเม้าท์ว่ากำลังต้ังท้อง เนื่องจากก่อนหน้านี้เธอได้โพสต์ภาพบน instagram ส่วนตัว ซึ่งในภาพปรากฏเหมือนว่าท้องเธอใหญ่คล้ายคนมีครรภ์ จากนั้นเธอทนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไม่ไหวจึงได้ลบภาพดังกล่าวออกไป

  ล่าสุดสาวแคล โพสต์ instagram อีกครั้ง คราวนี้เธอบอกอย่างชัดเจนไม่มีหมกเม็ดว่า เธอกำลังตั้งท้องกับแฟนหนุ่มจริง ๆ พร้อมกับโชว์ภาพท้องที่กำลังใหญ่ขึ้นอีกด้วย

  ทั้งนี้  สาวแคลบอกว่าตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้ว อีก 2 เดือนเธอจะได้เชยชม ลูกชาย ตัวน้อย ๆ แล้ว

  ทีมข่าวบันเทิง Sanook! News ขอแสดงความยินดีด้วยนะจ๊ะ

  S! News สนับสนุนเนื้อหา

  ที่มา:news.sanook.com

 • 10 แอพ ลดราคาเหลือ 0 บาท (ฟรี) ประจำวันที่ 24 มกราคม 2556 [iOS]

  Date: 2013.01.24 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  10 แอพ ลดราคาเหลือ 0 บาท (ฟรี) ประจำวันที่ 24 มกราคม 2556 [iOS]

  10 แอพที่นำเสนอในวันนี้เป็นในส่วนของ App ที่เกี่ยวข้องกับ Photo & Video ซึ่งบางแอพที่นำมาปล่อยฟรีนั้นราคาสูงถึง $2.99 กันเลยทีเดียว

  1. Lens+ จากราคาปกติ $0.99

  https://itunes.apple.com/th/app/lens+/id426609724?mt=8

  2. i-make you laugh Lite จากราคาปกติ $0.99

  https://itunes.apple.com/us/app/i-make-you-laugh-lite/id424857505?mt=8

  3. SketchAndFrames จากราคาปกติ $0.99

  https://itunes.apple.com/us/app/sketchandframes/id469617290?mt=8

  4. Photo Collage Lite  จากราคาปกติ $0.99

  https://itunes.apple.com/us/app/photo-collage-lite/id566655761?mt=8

  5. Night Modes  จากราคาปกติ $1.99

  https://itunes.apple.com/us/app/night-modes/id572215621?mt=8

  6. Pixlr Express PLUS  จากราคาปกติ $2.99

  https://itunes.apple.com/th/app/pixlr-express-plus/id526783584?mt=8

  7. Tex on Foto  จากราคาปกติ $1.99

  8. Smart Photo Sort  จากราคาปกติ $0.99

  https://itunes.apple.com/us/app/smart-photo-sort/id592316666?mt=8

  9. OneTouch Video  จากราคาปกติ $0.99

  https://itunes.apple.com/us/app/onetouch-video/id487129825?mt=8

  10 Camera FX Pro  จากราคาปกติ $0.99

  https://itunes.apple.com/pt/app/camera-fx-pro/id587811004?l=en&mt=8

  *ถ้าเข้ามาแล้วเห็นว่าไม่ฟรี แสดงว่ามาไม่ทันช่วงที่เจ้าของโปรแกรมเขาแจกฟรีนะครับ เพราะยังไงของดี และฟรีแบบนี้ จะนำมาฝากกันอีกแน่นอนในเดือนต่อไป

  ที่มา:hitech.sanook.com

 • เอาใจ ขาช้อป! พาลุยสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

  Date: 2013.01.11 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  เปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ไปแล้วในรอบพิเศษสำหรับสื่อมวลชน  สำหรับศูนย์การค้าในตำนาน “สยามเซ็นเตอร์” ซึ่งทำการปรับปรุงไปในช่วงเดือนกรกฎาคม 2555 ทำให้บรรยาขาช้อปเทรนดี้ทั้งหลายแอบเซ็งไปหลายเดือน ครั้งนี้ “สยามเซ็นเตอร์” เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรูปโฉมใหม่ ปฏิวัติวงการศูนย์การค้าและวงการค้าปลีกของโลก (Retail Revolution) นำเสนอคอนเซ็ปต์ Ideaopolis เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ศูนย์กลางแห่งจินตนาการและงานสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัดในศาสตร์แห่งสุนทรีย์ ของศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ ยกระดับกรุงเทพฯ ให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจการค้าชั้นนำระดับโลก พร้อมเปิดบริการแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 11 มกราคม 2556

  โดยเมื่อวันพุธที่ 9 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา เป็นวัน Preview Day สำหรับสื่อมวลชน และพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งทิชชี่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมพร้อมเก็บภาพเอ็กซ์คลูซีฟ พรีวิว มาฝากคุณผู้หญิงขาช้อปทั้งหลายด้วย โดยใน “สยามเซ็นเตอร์” โฉมใหม่ มีแบรนด์ดังกว่า 300 ร้านค้า ที่แต่ละร้านออกแบบ และตกแต่งร้านได้มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะสาขาในสยามเซ็นเตอร์เท่านั้น

  ซึ่งเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการศูนย์การค้าไทยอีกอีกครั้ง โดยการนำเสนอโปรโตไทป์ใหม่ของวงการที่ไม่เคยมีที่ใดมาก่อน ยกระดับ สยามเซ็นเตอร์และกรุงเทพมหานครให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งและท่องเที่ยวสำคัญระดับ โลก ดึงดูดใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่เป็น “The Most Powerful Retail Phenomenon” ซึ่งไม่เคยปรากฎที่ใดมาก่อนในโลก

  Ideaopolis เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ศูนย์กลางแห่งจินตนาการและงานสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัดในศาสตร์แห่งสุนทรีย์ของศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ เป็นศูนย์รวมแห่งแนวคิด และการออกแบบใหม่ๆ จากทั่วโลกที่มาบรรจบกัน เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่เหนือความคาดหมาย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย ได้อย่างแท้จริง

  ส่วนความพิเศษของ “สยามเซ็นเตอร์” ครั้งนี้สินค้าและบริการของร้านค้าทุกร้านจะมีการนำเสนอแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น โดย 20% ของสินค้าจะเป็นการออกแบบและจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งรวมถึงร้านอาหารที่จะมีเมนูเด็ดที่มีจำหน่ายที่นี่เพียงแห่งเดียว สินค้าและบริการที่มีความพิเศษเฉพาะนี้ จะติดป้ายว่า Absolute Siam

  ภายใน “สยามเซ็นเตอร์” นอกจากแบรนด์คุ้นหูคุ้นตา ยังมีแบรนด์เด็ดแบรนด์ดังจากดาราเซเลบมากมายให้คุณได้เลือกช้อป ไม่ว่าจะเป็นร้านจิวเวอรี่ของสาว “แป้ง อรจิรา″ ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นของ เป้ อารักษ์ หากคุณไม่อยากพลาดการอัพเดตแฟชั่นฮิตๆ เริ่ดๆ ทิชชี่ขอแนะนำแหล่งช้อปปิ้งอินเทรนด์อย่าง “สยามเซ็นเตอร์” เปิดตัวให้เหล่าเทรนดี้เข้าไปลุยช้อปอย่าเป็นทางการ วันที่ 11 มกราคม 2556 นี้ค่ะ

  • ขอขอบคุณ : Thichy  Na Sanookผู้สนับสนุนเนื้อ
 • “น้องบิ้ว” หวานใจ “แจ็ค แฟนฉัน” น่ารักสุดๆ

  Date: 2013.01.09 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  เล่นเอาหนุ่มๆ หลายคนอิจฉา หนุ่มแจ็ค แฟนฉัน กันเป็นแถวๆ เมื่อได้เห็นภาพสุดหวานของหนุ่มแจ็คกับ หวานใจ น้องบิ้ว สาวหมวย ตากลม ผมยาว ^^

  โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา ในรายการเช้าดูวู้ดดี้ พิธีกรมาดกวน วู้ดดี้ วุฒิธร ได้สอบถาม กับ แจ็ค แฟนฉัน ดารานักแสดงชื่อดัง ถึงภาพคู่กับสาวน้อยปริศนา ที่ปรากฏอยู่ในอินสตาแกรมว่าเป็นใคร โดยหนุ่มแจ๊ค ถึงกับแสดงอาการเขินอายอย่างเห็นได้ชัด โดยบอกกับพิธีกรว่า ผู้หญิงในรูปชื่อ น้องบิ้ว เพิ่งจะอายุ 20 ปีไปหมาดๆ โดยตนเป็นคนเจอแล้วเข้าไปขอไลน์ด้วยตัวเอง ซึ่งตอนนี้ ยังคุยกันเรื่อยๆ ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ยังไม่ฟันธงว่าเป็นแฟนกัน

  ประวัติ - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ๊ค เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2532 เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานที่สร้างชื่อเสียงครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน โดยก่อนหน้านั้นเคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์สั้นมาก่อน เรื่อง ทำไมต้องเป็นตลก (2544) ซึ่งกำกับโดย บอล-วิทยา ทองอยู่ยง และอยู่ละแวกบ้านเดียวกัน พอมีการเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน จึงได้มีการใส่ตัวละคร “แจ๊ค” ซึ่งเขียนขึ้นสำหรับ แจ๊ค โดยเฉพาะ และจากภาพยนตร์นี้เอง ทำให้แจ๊คได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม แจ๊คยังมีผลงานภาพยนตร์ต่อมาอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เด็กเดน ,วาไรตี้ผีฉลุย ,ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ,สายลับจับบ้านเล็ก และ เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน
  ขอขอบคุณภาพจาก : Instagram biwsdu, jackfanchan

  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน

  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน

  แจ็ค แฟนฉัน   แจ็ค แฟนฉัน แจ็ค แฟนฉัน แจ็ค แฟนฉัน

  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน แจ็ค แฟนฉัน

  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน

  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน แจ็ค แฟนฉัน

  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน   แจ็ค แฟนฉัน

  แจ็ค แฟนฉัน   แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน

  แจ็ค แฟนฉัน   แจ็ค แฟนฉัน  แจ็ค แฟนฉัน   แจ็ค แฟนฉัน

 • 6 เกมดัง! ที่มีภาษาไทยแฝงอยู่ในเกม มีอะไรบ้างมาดูกัน

  Date: 2013.01.09 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  เกมในสมัยปัจจุบันนั้นมีการนำข้อมูลสถานที่ต่างๆ มาใช้มากมาย  ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งบางทีก็ถูกนำไปใช้ในเกมเช่นเดียวกัน  ทำให้มีคำไทยต่างๆ โผล่มาในเกมเหล่านี้ด้วย  จะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย!!

  Just Cause 2

  เกมส์ไทย

  ใน Just Cause 2 นั้นก็มีคำไทยอยู่เช่นเดียว กัน แต่คำไทยในเกมนี้ยังทำการบ้านมาไม่ค่อยดีเท่าไหร  เพราะป้ายแต่ละป้ายนั้น มั่วมาก!!  พอคนไทยมาเห็นถึงกับอ่านไม่รู้เรื่องกันเลยทีเดียว  ถ้าจะให้มีจุดเด่นนอกเหนือจากคำไทยก็จะมีรถตุ๊กๆ เนี่ยแหละนะ

  เกมส์ไทย

  ตุ๊กๆ ใน Just Cause 2

  ———————————————————————

  Einhander

  เกมส์ไทย

  Einhander เกมเก่า สมัยเครื่อง Ps1 กับสไตล์การเล่น Side Scrolling โดยในฉากแรกๆ  จะมีการบินผ่านเมืองซึ่งจะมีป้ายไฟติดคำว่า “ส่วนลด” เต็มไปหมด  ถือได้ว่าเป็นเกมแรกๆ ที่มีคำไทยอยู่ในเกมเลยก็ว่าได้

  เกมส์ไทย

  ลดทุกร้านเลยมั้งเนี่ย

  ———————————————————————

  Tekken 5

  เกมส์ไทย

  “โจ๊กและบะหมี่ฮ่องกง” ป้ายชื่อร้านอาหารในเกม Tekken 5 ในฉากจบของ Lei ซึ่งจริงๆ แล้วฉากนี้เกิดขึ้นที่ฮ่องกง แต่ก็เป็นไปได้ที่จะมีชาวไทยมาเปิดร้านอาหารในประเทศฮ่องกงก็ได้ มั้ง….

  เกมส์ไทย

  โจ๊กและบะหมี่ แบบชัดๆ

  ———————————————————————

  Call of Duty : Modern Warfare 3

  เกมส์ไทย

  หลายคนคงจะเคยเห็นเรื่องนี้มาแล้วในวิดีโอเปิดตัวโหมด Multiplayer ของเกม Call of Duty : Modern Warfare 3 ซึ่งมีป้ายชื่ออาหารพร้อมกับคำไทยอยู่ในนั้นด้วย เหตุผลที่มีคำไทยในนี้เพราะทาง Infinity Ward ผู้พัฒนาเกมมีคนไทยอยู่ด้วยนั่นเอง ก็เลยทำฉากในไทยขึ้นมาซะเลย

  เกมส์ไทย

  อาหารไทย!

  ———————————————————————

  Far Cry 3

  เกมส์ไทย

  ใน Far Cry 3 นั้นจะมีฉากที่เราเข้ามาอยู่ผับในกรุงเทพนั่นเองซึ่งชื่อผับนั้นคือ  “ไกลตะโกน” ซึ่งคาดว่าน่าจะแปลมาจากชื่อเกม Far Cry นั่นเอง (คำว่า Cry  สามารถใช้ในความหมายเชิงตะโกนได้เช่นกัน) นอกจากนี้ยังมีคำว่า Farang (ฝรั่ง) ในเกม ซึ่งพูดออกมาจากปากคนไทยอีกด้วย ถือได้ว่าทำการบ้านมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว

  เกมส์ไทย

  ระวังตัวไว้ให้ดี Farang!!

  ———————————————————————

  GTA 4

  เกมส์ไทย

  สำหรับ GTA 4 เราจะได้ยินคำไทยพูดออกมาตั้งแต่เปิดเกมกันเลยทีเดียว  ซึ่งจะเป็นฉากที่พระเอกของเรากำลังเรียกเพื่อนชื่อ Dave แต่ Dave  นั้นกำลังสนุกกับการรับบทหนุ่มซาดิสต์โดนหวดด้วยแส้จากสาวไทย  ซึ่งเราจะได้ยินคำว่า “ฟาดดิ ฟาดดิ Bitchessss” “ชอบอย่างนี้เหรออ” “นี่แน่ะ นี่แน่ะ” เรียกได้ว่าคนไทยที่เปิดเกม GTA 4 มานั้น ต้องตกใจกันบ้างหละ

  เกมส์ไทย

  “นี่แน่ะ นี่แน่ะ” เพี๊ยะ!!

  ———————————————————————

  ก็ถือได้ว่าในเกมดังหลายๆ เกม  ก็มีภาษาไทยสอดแทรกมาด้วยเช่นกัน สำหรับเพื่อนๆ  ที่เคยเห็นคำไทยในเกมต่างประเทศอื่นๆ อีก ก็นำมาแชร์กันได้นะครับ

   

  สนับสนุนเนื้อหา

  โดย  [O]Taiki

 • เปิดชื่อสถาบันขาประจำ เด็กก่อเหตุวิวาท ซ้ำซาก 4 ปีก่อเหตุอื้อ

  Date: 2013.01.09 | Category: ไม่มีหมวดหมู่ | Response: 0

  เมื่อไม่นานมานี้ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ตอบกระทู้ถามของนายวัชระ เพชรทอง ส.ส. ประชาธิปัตย์เรื่อง ปัญหาเด็กนักเรียนทะเลาะวิวาท ว่า กระทรวงศึกษาธิการ ขอเรียนว่า มีการจัดเก็บข้อมูลนักเรียน นักศึกษา ก่อเหตุทะเลาะวิวาทแต่ละปี โดยในปี พ.ศ. ๒๕๕๐ – ๒๕๕๔ มีข้อมูล ดังนี้

  ปี พ.ศ. ๒๕๕๐

  วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ จำนวน ๑๑ ครั้ง บาดเจ็บ ๑๓ คน เสียชีวิต ๑ คน โรงเรียนเทคโนโลยีกรุงเทพ จำนวน ๖ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน โรงเรียนชำนิเทคโนโลยี จำนวน ๕ ครั้ง บาดเจ็บ ๑ คน เสียชีวิต – คน วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกสมุทรปราการ จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง จำนวน ๒ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน โรงเรียนเทคโนโลยีดุสิต จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน วิทยาลัยเทคนิคท่าหลวง ซีเมนต์ไทยอนุสรณ์ จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต ๑ คน โรงเรียนเทคโนโลยีปทุมธานี จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน วิทยาลัยเทคนิคสองแคว จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ ๒ คน เสียชีวิต ๑ คน วิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน

  ปี พ.ศ. ๒๕๕๑

  วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ จำนวน ๓ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน โรงเรียนชำนิเทคโนโลยี จำนวน ๒ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ช่างกล ขส.ทบ. จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน โรงเรียนอาชีวศิลป์ศรีย่าน จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน โรงเรียนศรีวัฒนาบริหารธุรกิจ จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน โรงเรียนเทคโนโลยีกรุงเทพ จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ ๓ คน เสียชีวิต – คน

   

  ปี พ.ศ. ๒๕๕๒

  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จำนวน ๕ ครั้ง บาดเจ็บ ๕ คน เสียชีวิต ๓ คน สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จำนวน ๕ ครั้ง บาดเจ็บ ๑ คน เสียชีวิต ๓ คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลกรุงเทพ จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ ๒ คน เสียชีวิต ๒ คน

   

  ปี พ.ศ. ๒๕๕๓

  สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จำนวน ๔ ครั้ง บาดเจ็บ ๙ คน เสียชีวิต – คน มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ ๒ คน เสียชีวิต – คน มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ ๒ คน เสียชีวิต – คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน มหาวิทยาลัยราชภัฎ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต ๑ คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต – คน

  ปี พ.ศ. ๒๕๕๔

  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ ๑ คน เสียชีวิต – คน สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จำนวน ๒ ครั้ง บาดเจ็บ ๒ คน เสียชีวิต ๑ คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลล้านนา จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ – คน เสียชีวิต ๑ คน มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี จำนวน ๑ ครั้ง บาดเจ็บ ๑ คน เสียชีวิต – คน

  สำหรับ มาตรการในการป้องกันและแก้ไข ปัญหานักเรียน นักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ดังนี้

  มาตรการระยะสั้น หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาท สถานศึกษาต้องหยุดทำการเรียนการสอนชั่วคราว (อย่างน้อย ๗ วัน) เพื่อระงับไม่ให้เหตุทะเลาะวิวาทลุกลามต่อเนื่อง และช่วงที่หยุดทำการเรียนการสอน ให้สถานศึกษาดำเนินการสอบสวนคัดแยกนักเรียน นักศึกษาที่กระทำความผิดเข้ารับการอบรม ในหลักสูตรพิเศษระยะสั้น โดยหลักสูตรดังกล่าวจะเน้นในเรื่องการฝึกวินัย คุณธรรม จริยธรรมควบคู่กับ การฝึกอาชีพ และมีการประเมินเป็นรายบุคคล

  มาตรการระยะยาว มีการดำเนินการ ดังนี้

  ๑) การพัฒนาเครือข่ายสารวัตรนักเรียน เพื่อดูแลความประพฤติของนักเรียน นักศึกษาและประสานงานกับผู้ปกครองในการดูแล และปรับปรุงความประพฤติของนักเรียนนักศึกษา ๒) ส่งเสริมการจัดกิจกรรมที่สร้างภาพลักษณ์ที่ดี เช่น การบำเพ็ญประโยชน์ กิจกรรมจิตอาสา ๓) จัดตั้งโรงเรียนหลักสูตรพิเศษ สำหรับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของนักเรียน นักศึกษาที่มีปัญหาการก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยเน้นการฝึกวินัย คุณธรรม จริยธรรม ควบคู่กับการฝึกอาชีพปลูกฝังวัฒนธรรมที่ถูกต้องเกี่ยวกับการรักสถาบัน และสร้างจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคม

  มาตรการจูงใจ เน้นการพัฒนาเพื่อแก้ปัญหา โดยส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาที่สามารถลดปัญหาหรือแก้ปัญหาการทะเลาะวิวาทได้ เช่น การประกาศเกียรติคุณให้กับสถานศึกษา มาตรการเด็ดขาด ดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับสถานศึกษาที่ปล่อยปละละเลย ไม่เข้มงวดใน การควบคุมดูแลนักเรียนนักศึกษา จนเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทขึ้นบ่อยครั้ง สำหรับสถานศึกษาของรัฐ ดำเนินการลงโทษทางวินัยกับผู้บริหารสถานศึกษาและผู้เกี่ยวข้องในขั้นเด็ดขาด ส่วนสถานศึกษาเอกชน ดำเนินการโดยให้งดรับนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ ๑ หรือ เพิกถอนใบอนุญาตให้จัดตั้งโรงเรียนเอกชน ตามพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ.ศ. ๒๕๕๐

  มาตรการป้องกัน กำหนดให้สถาบัน สถานศึกษาจัดทำแผนและวิธีการป้องกันการก่อเหตุ ทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา มีการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมร่วมกันด้วยกระบวนการเชิงสร้างสรรค์ มีการติดตามนักเรียน นักศึกษาที่เสี่ยงต่อการกระทำผิด ให้ผู้บริหารสถาบัน สถานศึกษาถือเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบในการดำเนินการตามกฎหมาย ระเบียบ ประกาศ และข้อบังคับอย่างเข้มงวดจริงจัง พร้อมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการตามกฎหมาย

   

  สนับสนุนเนื้อหา

  มติชน