• 3 เรื่องน่ารู้ วัยรุ่นที่ชอบ กินอาหารตอนดึก

  Date: 2013.04.03 | Category: กิน, ตอนดึก, วัยรุ่น, อาหาร, เรื่องน่ารู้ | Tags: ,,,,

  อาหารมื้อดึก นั้น เรียกได้ว่าเป็นมื้อที่ สาวๆจะกลัวเป็นพิเศษ (หนุ่มๆก็คงจะไม่กลัวเท่าไหร่ ใช่ป๊ะ!?) เพราะเคยได้ยินมาใช่ไหมล่ะว่ากินอาหามื้อดึก แล้วนอนก็จะทำให้ อ้วน โธ่ .. สาวๆจ๋า teen.mthai เชื่อเลยว่า ถึงกลัวแค่ไหน สาวๆส่วนหนึ่งก็ต้องแอบย่องไปหาตู้เย็นทุกที พอกินเสร็จถึงจะมานั่งเครียดต่อว่า “ไม่น่ากินเลย อ้วนแน่ๆ” อย่าเถียงนะว่าไม่จริง ^^ งั้นลองมาอ่าน 3 เรื่องน่ารู้ วัยรุ่นที่ชอบ กินอาหารตอนดึก กันก่อนดีกว่า …

  ความอ้วน อาหารเย็น มื้อดึก

  3 เรื่องน่ารู้ วัยรุ่นที่ชอบ กินอาหารตอนดึก

  เรื่องน่ารู้ วัยรุ่นที่ชอบ กินอาหารตอนดึก : 1. อย่ามัวแต่หัวโบราณเชื่องมงายอยู่กับความเชื่อที่ผิด ๆ ว่าการรับประทานอาหารในช่วงดึก จะอ้วนมากกว่าการรับประทานอาหารในระหว่างวัน เพราะถ้าหากในแต่ละวันคุณรับประทานจุบจิบทั้งวัน รับรองได้ค่ะว่าไม่มีทางที่คุณจะไม่อ้วน นอกจากคุณจะมีระบบเผาผลาญที่ดีมากกว่าคนปกติ เราไม่ได้วัดการดูดซึมของระบบย่อยอาหารเป็นเวลา แต่เราวัดค่าความอ้วนหรือไขมันส่วนเกินจากไขมันและจำนวนแคลอรีในแต่ละวันที่ได้รับมากกว่า และเวลาไม่เคยบ่งชี้ว่าเวลาไหนดูดซึมได้มากกว่ากัน

  เรื่องน่ารู้ วัยรุ่นที่ชอบ กินอาหารตอนดึก : 2. ปรับลักษณะนิสัยการกิน การห้ามใจเริ่มจากตัวเรา เพราะทุก ๆ ครั้งที่เรารับประทานอาหารก็ไม่ได้มีใครเอาปืนมาจี้ว่าเราต้องรับประทานเพียงแค่คุณรู้จักอิ่มและหักห้ามใจ ไม่ปล่อยหรือรับประทานอย่างตามใจปาก ควรที่จะตรวจดูปริมาณแคลอรีข้างซองหรือฉลากด้วย

  เรื่องน่ารู้ วัยรุ่นที่ชอบ กินอาหารตอนดึก : 3. ปรับเวลารับประทานอาหารและอาหารว่างที่เหมาะสม การรับประทานอาหารต้องเป็นไปตามปริมาณที่ร่างกายเราต้องการ เพื่อให้สมองของเราว่องไว ตื่นตัวและไม่หิว รวมทั้งรับประทานอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ เมื่อรู้สึกว่าอยากรับประทานอะไรสักอย่าง เช่น ผลไม้ ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี เพื่อรักษาระดับของน้ำตาลในเลือด โปรตีนเชคและผลไม้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเริ่มต้น

  เรียบเรียง teen.mthai

  อ้างอิง candy magazine

  ที่มา     http://teen.mthai.com