• วิธีเปิดใช้ Panorama iOS 6 บน iPhone 5 เทคนิคการถ่ายภาพพาโนราม่าด้วย iPhone + ตัวอย่างภาพ

  Date: 2012.10.08 | Category: iphone 5, เทคโนโลยี | Tags: ,,,,,,,,,

   สำหรับ iPhone 5 ที่บรรจุ iSight Camera ขนาด 8 ล้านพิกเซลที่มีความสามารถเหนือกว่ากล้องที่อยู่บน iPhone 4S อย่างเห็นได้ชัดในที่มืด และยังมาพร้อมกับ iOS 6 Panorama โหมดถ่ายภาพพาโนราม่าแล้วละก็แทบไม่มีที่ติดเลยละครับ และสำหรับการเปิดใช้งานโหมด พาโนราม่า ใน iPhone 5 iOS 6 มีดังนี้
  หมายเหตุ : มีใช้งานสำหรับ iPhone 5 iOS 6  และ iPhone 4S iOS 6 เท่านั้น (สำหรับเครื่ัองรุ่นอื่นก็ใช้ APP อื่นถ่ายละกันครับ)

   วิธีเปิดใช้งาน Panorama iOS 6 บน iPhone 5 เทคนิค

  STEP1: เข้าไปที่ Camera โหมดกล้องถ่ายภาพปกติบน iPhone 5 นี่แหละครับ แล้วเลือก Options จากนั้นเลือกPanorama  
  STEP2: จากนั้นเราจะพบกับหน้าจอสำหรับการถ่ายภาพพาโนราม่า เราจะสังเกตเห็นเส้นสีน้ำเงินเป็นเส้นไกด์สำหรับการแพนกล้อง iPhone ให้เป็นเส้นตรง (รูปพาโนราม่าที่ออกมาจะได้ไม่เอียง) ตอนถ่ายภาพพยายามรักษาระดับเส้นตรงและแพนกล้องให้นิ่งที่สุด เริ่มถ่ายกดปุ่ม Camera (ครั้งเดียว)
  STEP3: จากนั้นแพนกล้อง iPhone Panorama ไปตามเส้นไกด์จนสุดระยะ หรือถ้าเราต้องการแค่ไหนก็กด Doneได้เลย (สำหรับ iPhone 4S กดปุ่ม Camera อีกครั้ง) เสร็จเรียบร้อย
     ภาพ Panorama จาก iPhone 5 iOS 6 ที่ได้มานั้นจะมีขนาดมาสุดที่ 28 เมกะพิกเซล นับว่าเป็นขนาดและคุณภาพที่สูงพอตัวโดยเราสามารถเข้าไปดูได้จาก Photo Album และสามารถส่งแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ชมผ่าน Facebook และTwitter หรือจะผ่าน Photo Stream ได้ทันทีบน iOS 6